Bật mí cho bạn một tuần nên xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải xông hơi càng nhiều thì càng tốt, hôm nay Tuấn Kiệt Group sẽ bật mí cho bạn biết 1 tuần nên xông hơi mấy lần là tốt nhất…

Nhưng trước khi muốn biết nên xông hơi bao nhiêu lần 1 tuần thì bạn cần phải biết được tác dụng của xông hơi.

Tác dụng của xông hơi

  1. Xông hơi có tác dụng trị cảm phong hàn

Bệnh do khí độc, khí lạnh ở bên ngoài cơ thể xâm nhập vào khiến cho cơ thẻ bị lạnh, bị cảm, bị nhiễm phong hàn. Nếu chỉ đơn thuần là uống thuốc thì bệnh không thể nào khỏi nhanh được nhưng nếu sử dụng biện pháp xông hơi thì bệnh sẽ nhanh được loại bỏ.

Chỉ cần với một nồi nước xông bao gồm: sả, kinh giới, hương nhu, bạc hà, bưởi… người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Xông hơi giúp cho những tà khi trong cơ thể thoát ra ngoài nhanh chóng theo tuyến mồ hôi. Ngoài ra tinh dầu có trong lá xông hơi giúp sát trùng đường hô hấp. Máu đến nuôi da sẽ nhiều hơn.

thao-duoc-xong-hoi

  1. Xông hơi giúp giải độc

Xông hơi gây những tác động lên cơ thể giúp làm nóng và kích thích toàn bộ cơ thể, bài tiết mồ hôi, những chất cặn bã làm nhẹ quá trình hoạt động của thận. Những chất cạn bã còn được đào thải qua lỗ chân lông giúp làn da luôn được mịn màng, sáng bóng….

  1. Xông hơi giúp giảm stress

Do tương tác giữa thần kinh và cơ nên việc giãn những cơ trơn trong thành mạch có tác dụng điều hòa được thần kinh giao cảm. Nên xông hơi có tác dụng giảm stress, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.

  1. Xông hơi giúp giảm mệt mỏi

Lượng acid lactic ứ đọng trong cơ quá cao sẽ khiến cho cơ thẻ cảm thấy mệt mỏi. Khi xông hơi nhiệt trong cơ thể tăng cao làm cho mồ hôi thoát ra và những chất acid lactic cũng theo đó mà ra ngoài.

  1. Xông hơi còn giúp giảm béo

Với lượng nhiệt lớn xông hơi sẽ đốt chá lượng mỡ thừa trong cơ thể. Và tác dụng càng tuyệt vời hơn nếu kết hợp giữa xông hơi và xoa bóp tinh dầu.

xong-hoi-1

Ngày xông hơi mấy lần thì hiệu quả

Có rất nhiều các câu hỏi khác nhau được đưa ra như: có nên xông mặt hằng ngày, xông hơi da mặt bao nhiêu lần 1 tuần, xông hơi bao lâu thì tốt….

Nhưng rất khó có thể đưa được ra con số chính xác là một tuần xông hơi mấy lần bởi nó còn phụ thuộc vào da và cơ địa của từng người. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên xông hơi mặt thường xuyên vì nó sẽ khiến cho cơ thể bị mất cân bằng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cơ thể.

  • Với người da bình thường thì mỗi tuần nên xông 3 – 4 lần. Thời gian xông hơi có thể kéo dài 15 – 20 phút.
  • Với người da mụn, khô, tàn nhang thì chỉ nên xông hơi 2 lần/tuần, mỗi lần xông hơi 7 – 10 phút.

Đặc biệt, sau khi xông hơi xong không nên rửa lại mặt bằng nước luôn mà chỉ dùng khăn lông lau nhẹ nhàng. Khoảng 5 – 10 phút sau thì rửa lại và chườm đá lạnh hoặc thoa nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông.

Bạn cũng có thể đến các trung tâm massage, khu resot có máy xông hơi, phòng xông hơi… có đầy đủ các thiết bị xông hơi sẽ hỗ trợ được tốt nhất quá trình xông hơi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *